Cách làm bò bít tết

Cách làm bò bít tết
Lê Đức ThànhViết bởi: Lê Đức Thành

Cách làm bò bít tết

_Nếu bạn đang nấu ăn để gây ấn tượng với một ai đó, thì một miếng bít tết ngon ngọt, mềm nuột khi con dao cắt ngang, chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn.Kết quả hình ảnh cho steak wallpaper

_Các miếng thịt phi lê, thăn ngoại, lõi vai. Những miếng thịt với những giá tiền chênh lệch, nhưng giá trị của miếng thịt nằm ở đôi tay của người đầu bếp chứ không phải giá tiền của miếng thịt đó.

_Dày, vừa, mỏng, tất cả đều ngon miệng và chắc chắn rất là đáng thử, nhưng ở đây chúng tôi đang tập trung vào miếng thịt nướng ưa thích của đa số người yêu bít tết trên thế giới, chính là miếng Ps Ribeye (của những con bò được nuôi tự nhiên trên núi bên đất nước New Zealand). Đầy hương vị, chất béo tuyệt đẹp, Ps ribeye có một kích cỡ chắc chắn khiến bạn hài lòng.

Hình ảnh có liên quan

_Nhưng trước tiên, có một số điều cần lưu ý nếu bạn muốn nấu các món bít tết hoàn hảo.

_Trước khi bắt đầu, lấy miếng thịt ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ thường khoảng 45p-60p trước khi nấu – chiên, bởi vì nướng khi miếng thịt còn lạnh sẽ ngăn nhiệt vào giữa miếng thịt, thì khi nướng miếng thịt sẽ không được đều như ý muốn. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng chảo nướng của bạn phải thật là nóng trước khi bạn bắt đầu.

_Trong quá trình nướng, miếng thịt của bạn sẽ đi từ giai đoạn tái – tái vừa (hoàn hảo) - chín vừa - và giai đoạn tiếp là bạn đã phí phạm đi miếng thịt của mình rồi đó hahaa.

_Sau khi nấu, để thịt nghỉ khoảng 3 phút sẽ làm cho miếng thịt thấm vị còn xót bên trong ra bên ngoài.

_Hãy nhớ những lời khuyên này, và bạn sẽ chắc chắn sẽ đạt được kết quả tuyệt vời. Để làm cho nó trở nên dễ dàng hơn, hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỰC PHẨM HOÀN THIỆN

_Chà toàn bộ thịt bò với dầu ô liu nguyên chất và một chút muối và tiêu đen

Hình ảnh có liên quan

_Đặt miếng bít tết vào một cái chảo nóng, sau đó nấu 6 phút cho món vừa tái, hoặc theo ý thích của bạn, hãy nhớ là lật miếng thịt mỗi phút, trong 6 phút thì chúng ta lật miếng thịt 6 lần.

Hình ảnh có liên quan

_Để có thêm hương vị, thử một hoặc kết hợp những thứ sau đây ...

_Dập tỏi và chà xát nó trên miếng thịt.Thêm 30g bơ, thêm 1 tí dầu oliu nguyên chất, khi bơ tan ra, dùng muỗng rưới bơ lên miếng thịt, chính bơ đã đưa miếng thịt lên tầm cao mới

Hình ảnh có liên quan

_Sau khi nấu chín theo ý thích của bạn, hãy nghỉ ngơi bít tết trên đĩa.

_Cắt miếng thịt với một con dao khắc sắc bén

Kết quả hình ảnh cho resting steak

_Mọi người đều có những cách ưa thích để ăn bít tết - với các loại rau củ ngon và rau cải tươi, với hạt tiêu hoặc nước sốt chay, hoặc thậm chí một loại xà lách tươi đơn giản để dùng kèm với bít tết. Dù bạn chọn gì, chúng tôi chắc chắn rằng vị khách của bạn rất may mắn khi được thưởng thức món ăn ngon đúng điệu của bạn.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: